Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Xốp Hơi Đóng Gói Hàng

Hướng dẫn chi tiết sử dụng xốp hơi để bọc hàng hóa.

Tìm hiểu xốp hơi là gì?

Xốp hơi (BUBBLE WRAP) là một loại màng nhựa trong suốt. Được làm từ các hạt nhựa PE nguyên sinh. Chúng có cấu tạo hai hoặc ba lớp mà cấu tạo chính là các hạt bong bóng có chứa khí hơi. Các hạt khí căng tròn này có tác dụng chèn giữ cho sản phẩm không bị va chạm bởi tác động lực bên ngoài. Khi xảy ra va chạm thì các hạt khí hơi này sẽ nổ, chính điều này nhằm cản lực lên hàng hóa. Giúp sản phẩm tránh hư vỡ, tránh trày xước, hỏng hóc.

Các loại tên gọi của xốp hơi như sau:

Tùy thuộc vào cách gọi tên của mỗi người mà xốp hơi có các tên gọi khác nhau. Ví dụ như Màng xốp hơi, xốp hơi bọc hàng, xốp hơi chống sốc. Xốp chống sốc, màng chống sốc, xốp bọc hàng. Xốp đóng hàng, xốp gói hàng, xốp lót hàng. Xốp khí, bong bóng khí hay túi bóng khí. Xốp nổ, xốp bóp nổ, màng giấy nổ. Xốp bọc, màng bọc, bóng hơi. Nilon khí, nilon hơi, nilon bóp nổ. Bọc chống sốc, bọc xốp trắng, bọc xốp hơi…

Liên hệ hỗ trợ mua xốp hơi bọc hàng ngay 087.8888.001

Hậu quả khi không sử dụng xốp hơi bọc hàng gói hàng như sau:

+ Hậu quả đầu tiên tốn kém nhất chính là mất tiền của quý vị. Không sử dụng sẽ làm hàng hóa bị hỏng, bị vỡ, phải mua cái mới --> Mất Tiền.

+ Hậu quả thứ hai là mất công sức, mất thời gian cho việc đổi hàng. Như khách hàng đã biết khi di chuyển hàng, bộ phận ship hàng sẽ không hề chú trọng việc bên trong là gì. Do đó hàng vỡ sẽ phải quay đầu đổi lại --> Mất Công Sức.

+ Hậu quả thứ ba là mất uy tín. Để có lượng khách hàng trung thành và bền vững, mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều mong hàng đi trôi chảy. Hàng bán ra mà trày xước, vỡ rạn nứt --> Mất Uy Tín.

Công dụng chính của Màng xốp hơi chống sốc

+ Chống va chạm, chống sốc, chống trày xước

+ Chống rung lúc, giảm chấn trong quá trình vận chuyển

+ Chống ẩm mốc, chống nước, chống bụi bẩn

+ Bọc gói sản phẩm nhỏ như mỹ phẩm, tẩy trang…

+ Bọc gói sản phẩm như linh kiện, điện thoại…

+ Bọc gói đồ gỗ, mỹ nghệ

+ Bọc gói đồ điện tử, ti vi, laptop…

+ Bọc gói đồ thủy tinh, cốc, ấm chén, gốm sứ…

+ Bọc gói các loại trái cây, hoa quả…

+ Bọc gói các loại thực phẩm, đông lạnh…

+ Ngoài ra có 1 công dụng vô cùng hay và thú vị là xả streess cho ngon người. Với tiếng kêu tạch tạch của hạt khí hơi, giúp chúng ta giảm áp lực công việc. Với các cụ già hay người yếu về cơ xương, thì rèn luyện bóp nổ cũng là phương pháp luyện cơ ngón tay hiệu quả.

MinhKhoipvc cung cấp các loại xốp hơi giá rẻ nhất hà nội

Cách Dùng Xốp Để Bọc Hàng Như Sau

– 2 cách cơ bản để bọc sản phẩm là bọc trong và ngoài thùng hàng.

Tuy nhiên cơ bản dùng phương pháp nảo thì chúng ta vẫn phải sử dụng vật tư như sau:

Vật tư chuẩn bị bao gồm:

+ Sản phẩm (hàng hóa), Cuộn xốp hơi, Băng dính, Dao cắt băng dính, kéo, thùng carton, (các hạt xốp tròn hay xốp mút).

1. Bọc xốp bên trong thùng hàng

Bước 1

– Mở thùng hàng ra, nhấc khéo tay đồ vật trong thùng ra. Hoặc bọc đồ vật lẻ để cho vào trong hộp carton rời. Lựa chọn cuộn xốp phù hợp để bọc chèn lên sản phẩm trong thùng.

Bước 2

– Đặt sản phẩm vào giữa miếng xốp hơi, đặc biệt chú ý các góc cạnh để dán cho kín. Cuốn tối thiểu là 2 3 lớp nilon giấy xốp hơi lên sản phẩm. Nếu hàng dễ vỡ như chai lọ thủy tinh thì cần cuốn 5 lớp, để đảm bảo chống rung lắc khi vận chuyển. Dán băng keo lại cho kín hàng hóa, chú ý cao không làm rách các góc hàng hóa. Điều quan trọng khách hàng nhớ lưu ý là mặt bóng khí của màng xốp phải tì ép vào sản phẩm. Mới có tác dụng giảm trọng lực va chạm bên ngoài.

Bước 3

– Sau khi đã gói tròn lại sản phẩm. Tiến hành đưa sản phẩm vào thùng carton. Với các chai lọ thì lưu ý là phải xếp thẳng đứng, nắp chai được đóng kín. Chèn lại hàng vào vị trí giữa thùng nhờ các hạt xốp tròn, hoặc xốp mút trắng cho thêm đảm bảo.

Bước 4

– Kiểm tra lại lần nữa xem hàng đã kín chưa, tránh có khe hở gây va chạm rung lắc khi di chuyển. Dùng băng dính dính lại miệng thùng cho kín. Có thể dùng xốp quấn quoanh vỏ carton bên ngoài cho thêm đảm bảo. Dùng băng keo loại có in hàng chữ dễ vỡ để dán quoanh thùng hàng. Hoặc có thể tự ghi chữ ” HÀNG DỄ VỠ – XIN THẬT NHẸ TAY”. Ghi lên mặt thùng để người giao hàng sẽ nhẹ nhàng, tránh ném vứt từ xa.

2. Bọc xốp bên ngoài thùng hàng

– Với phương pháp này thì chỉ áp dụng cho thùng hàng nguyên bản, nguyên khối. Hàng không thuộc dạng dễ vỡ.

– Đo kích thước thùng hàng, sau đó chọn cuộn xốp phù hợp kích thước hàng. Lưu ý xốp phải có bán kính to hơn thùng hàng 5cm đến 10cm. Để còn bọc chờm xốp lên vỏ thùng hàng. Dùng băng dính dính lại kiện hàng cho chặt. Chú ý các góc cạnh thùng hàng tránh cứa rách nilon xốp. Bọc 3 đến 5 lớp cho kín. Sau đó dán băng keo lại, và dán chữ HÀNG DỄ VỠ, thêm đảm bảo cho bộ phận vận chuyển hàng.

Lưu ý quan trọng khi bọc xốp gói hàng như sau:

– Mặt bóng hơi phải áp vào trong, tì vào sản phẩm. Mặt phẳng giấy bóng quay ra mặt ngoài.

– Kiểm tra kỹ chai lọ phải đóng nắp tuyệt đối, và xếp thẳng đứng.

– Luôn chèn chắc chắn, không tạo độ hở tránh rung lắc.

– Luôn dán dòng chữ ” HÀNG DỄ VỠ ” Để được nâng đỡ an toàn.

Bảng giá cuộn màng xốp chi tiết:

Liên hệ mua màng xốp hơi bọc hàng ở đâu ?

Chi nhánh tại hà nội: Số 4, Ngõ 8, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 087.8888.001

Điện thoại: 0373.837.392

Email: minhkhoipvc2020@gmail.com

Website: minhkhoipvc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *