Cách xử lý vết băng keo bám trên bề mặt tủ lạnh

Những vết keo còn dính lại do bóc tách băng dính hay vật dán lên hoặc do yếu tố khác khiến cho tủ lạnh, lò vi sóng, đồ gia dụng trong nhà của bạn thiếu đi tính thẩm mỹ. Một vài bí kíp sau đây có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng trên và làm mới đồ tương tự trong nhà bạn.

1. Dùng giấm

Đây là cách đơn giản, tiết kiệm và dễ tìm ngay trong căn bếp của bạn. Việc bạn cần làm đó là chuẩn bị một ít giấm, sau đó dùng khăn nhúng ít nước ấm thấm thêm dấm và cọ bề mặt tủ. Cách này khá tốn công sức vì bạn phải chà nhiều lần cho đến khi hết, bù lại hiệu quả cao.

2. Dùng xăng

Bạn có thể lấy miếng vải mềm thấm một chút xăng sau đó lau nhẹ lên bề mặt keo còn sót lại, bạn nhớ lưu ý chỉ cọ nhẹ không cọ mạnh vì rất dễ làm xước hay mất màu tủ bạn nhé. Sau đó, bạn hãy sử dụng nước ấm thấm vải khô để lau lại. Với 2 bước đơn giản là chiếc tủ của bạn đã sạch bong vết băng keo rồi. Đây là cách tẩy vết băng keo cực kỳ đơn giản mà các bạn nên áp dụng để có một chiếc tủ như mới nhé.

3. Dùng Xi Canna

Với cách làm này bạn cần dùng đến một miếng vải mềm sau đó thì tra một lượng ít cana lên miếng vải, tiếp đến cọ lên bề mặt mảng băng keo bị dính trên tủ lạnh. Đến khi sạch hoàn toàn thì bạn cần dùng dầu hỏa hoặc nước rửa bát lau sạch lại bởi vì lượng xi cana có thể làm ố màu sơn của tủ đấy bạn nhé. Đây cũng là một cách tẩy băng dính trên tủ lạnh vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho chiếc tủ lạnh của mình.
Ngoài ra, thay vì mất công tẩy rửa các cách làm mất màu ban đầu hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu, bạn có thể dùng băng dính chuyên dụng dán đồ gia dụng mà không lo để lại keo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *